0907 788 989
Số 11Đường Bàu Bàng,P.Phú Cường,Thành Phố Thủ Dầu Một,Tỉnh Bình Dương

Triệu phú 9x làm giàu từ "Gạch không nung"

13/11/2015

Để sản xuất gạch đất sét nung trong xây dựng cần tiêu tốn lượng lớn đất sét, than, khiến nguồn khoáng sản không tái tạo này ngày càng trở nên cạn kiệt. Không những vậy, các lò gạch nung, đặc biệt lò đứng thủ công thải ra bầu khí quyển một lượng lớn khói độc hại CO2, SO2 trên 220 triệu tấn trong vòng 10 năm, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, đời sống sức khỏe con người, giảm năng suất cây trồng và rất nhiều tác hại khác. Trong bối cảnh đó, việc sử dụng gạch không nung là xu thế tất yếu của thế giới. 

Châu Văn Chung thử thách MC Thùy Dung với công việc trộn vật liệu

Nắm bắt được xu hướng sử dụng vật liệu không nung sẽ trở nên phổ biến trong tương lai và những lợi ích về môi trường của loại gạch này, chàng trai trẻ Châu Văn Chung, sinh năm 1990 tại Bát Xát, Lào Cai đã bắt đầu tìm tòi kĩ thuật và đi học hỏi nhiều nơi. Đến năm 2009, cơ sở sản xuất gạch không nung của Chung đã ra đời tại huyện Bát Xát. Từ khi ra đời, cơ sở sản xuất của Chung không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn dần dần hình thành thói quen sử dụng vật liệu xanh, góp phần bảo vệ môi trường thông qua chính những viên gạch do anh sản xuất.

MC Thùy Dung khám phá xưởng sản xuất gốm không nung của Châu Văn Chung

Để viên gạch đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng, chàng thanh niên trẻ Châu Văn Chung luôn sát sao trong từng công đoạn sản xuất. Mỗi ngày từ cơ sở này  có thể sản xuất từ 2500- 3000 viên gạch. Giá thành mỗi viên gạch ước tính thấp hơn hoặc ngang bằng gạch nung bình thường do dây chuyền sản xuất, công nghệ đã được nội địa hóa tối đa. Mỗi năm cơ sở này có thể thu về doanh thu từ 500-700 triệu/năm; tạo việc làm thường xuyên cho 8-10 công nhân với mức lương trung bình 6 triệu đồng/tháng.

Độ bền của loại gạch không nung này được đánh giá rất cao


Số người đang online:
44

Tổng số người truy cập trong tháng:
80925 người

Tổng số lượt truy cập:
1043157 người

Copyright ©: Gạch Toàn Thắng - Thiet ke website by Vuong Thanh Group